ร้านโน๊ตบุ๊คโฟร์ยูไทยแลนด์ ร้านขายโน๊ตบุ๊คมือสอง โน๊ตบุ๊คหลุดจำนำ รับเทรินแลกเปลี่ยน โน๊ตบุ๊คมือสอง ราคาถูก

เว็บบอร์ดเว็บบอร์ดวิธีย้ายจาก Chrome กินแรม มาลองใช้ Firefox โฉมใหม่ที่ไวกว่าเดิม
ผู้เขียน : ศิวจักร ทองวิสูตร   หัวข้อ : วิธีย้ายจาก Chrome กินแรม มาลองใช้ Firefox โฉมใหม่ที่ไวกว่าเดิมอ่าน 3000 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
ศิวจักร ทองวิสูตร
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 3 มิถุนายน 2555
รูปไอคอน
หัวข้อ : วิธีย้ายจาก Chrome กินแรม มาลองใช้ Firefox โฉมใหม่ที่ไวกว่าเดิม
20/11/2560 18:19:00

หากพูดถึงเว็บเบราว์เซอร์ ที่ใช้เป็นประจำแทบทุกวัน หนีไม่พ้น Chrome กับ Microsoft Edge แต่หลายท่านอาจไม่ลืม Mozilla Firefox แต่เนื่องด้วยหลายท่านคงเจอปัญหา Chrome ที่ทำงานไวแต่กินแรมเยอะซะเหลือเกิน ตอนนี้มีทางเลือกใหม่ที่น่าลองแล้วเพราะ Firefox ออกเวอร์ชั่นใหม่ที่มาคราวนี้มาใหม่แบบยกเครื่องในชื่อ Firefox Quantum นั่นเอง รวมถึงโลโก้ก็ใช้ใหม่ด้วย

เนื่องด้วยเราคุ้นเคยกับ Chrome จะมาใช้ firefox ทันทีมันก็แปลกใช่ไหม เรามีวิธีที่ทำให้คุณสามารถย้ายสิ่งที่เคยใช้ใน Chrome มาอยู่บน firefox ให้หมดภายใน 2 นาที

เริ่มจากเข้าที่เว็บไซต์ Firefox ที่ https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/ ทำการติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วติดตั้งตามขั้นตอนทางหน้าจอ ทั้งนี้ใช้ได้ทั้ง Windows และ Mac OS

นำเข้าเว็บไซต์ที่คุณเคยบันทึกแบบ Bookmark บน Chrome ไว้ลงบน Firefox
โดยเปิด Bookmark กด ctrl+B แล้วคลิกที่ Import and Backup > Import Data from Another Browser to launch the wizard >> แล้วเลือก Chrome หรือเว็บเบราว์เซอร์รายอื่นเช่น Microsoft Edge ที่มี BOOKMARK สำคัญของคุณ เพื่อนำเข้าลงใน Firefox

ปรับแต่งหน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุณใช้บ่อยได้ตามใจชอบ
โดยคลิกปุ่ม hamburger menu ซึ่งอยู่บริเวณมุมขวา จากนั้นเลือก Customize.คุณสามารถเพิ่มหรือลบปุ่ม และหน้า Search Box สำหรับการค้นหาเว็บไซต์ตามต้องการ (โดยค่า Default ของ firefox คือ Google)

ตัวอย่างฟีเจอร์ใหม่ของ Firefox สามารถจับภาพหน้าจอของเว็บไซต์ในตัวได้

ตัวอย่าง read-later ของเว็บ pocket บน firefox โฉมใหม่

ตั้งค่า Sync ข้อมูลระหว่าง Firefox คอมกับ Firefox มือถือได้

อย่าลืมสมัครบัญชี firefox ด้วยนะ ฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS , Android


ตั้งค่า Start Page ให้คุณสามารถเลือกได้ว่าเมื่อเข้าเว็บเบราว์เซอร์ Firefox โฉมใหม่ จะเข้าเว็บอะไรเป็นเว็บแรกโดยอัตโนมัติ
โดยเข้าไปที่ ปุ่ม Hamburger แล้วเลือกที่ Options แล้วตั้งค่าตามหน้าจอได้เลย โดยเฉพาะช่องที่ใส่ URL ที่อยู่เว็บไซต์ ก็ใส่เว็บไซต์ที่คุณจะคลิก firefox แล้ว ให้เข้าเว็บนั้นทันที


นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นอีกมากมาย คล้ายๆกับ Chrome แต่เร็วกว่า เรียกได้ว่า Firefox ก็พยายามปรับปรุงเว็บเบราว์เซอร์แบบยกเครื่องจริงๆ จะดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคุณได้ลองใช้กันดู หากอยากให้ปรับปรุงในส่วนไหนสามารถ Feedback กลับไปยังทีมพัฒนา Mozilla ได้เช่นเคย

ขอบคุณที่มาhttps://www.it24hrs.com/2017/chrome-move-to-new-firefox-how-to/แสดงความคิดเห็น หัวข้อ : วิธีย้ายจาก Chrome กินแรม มาลองใช้ Firefox โฉมใหม่ที่ไวกว่าเดิม
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :
ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  5
Visits:  5,845,849
Today:  1,657
PageView/Month:  44,791

Siam2web Verification ระดับสูงสุด

เว็บไซต์นี้ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับทาง Siam2Web.com แล้ว ด้วย